10 ความลับสำคัญที่คุณไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับตู้คอนเทนเนอร์

อีกหนึ่งหนทางของตู้คอนเทนเนอร์ ตู้ soc (shipper owned container)

สถานการณ์วัววิดที่ยังคงระบาดในหลายประเทศทั้งโลก รวมทั้งในประเทศไทย ทำให้หลายธุรกิจจำต้องหยุดชะงัก และ ซบเซาลง ในส่วนของการรับมือกับการระมัดระวังตัว ก็ทำให้พสกนิกรส่วนหนึ่ง ไม่อาจจะเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก อีกทั้งการ Work from home หรือการกักตัวเพื่อเฝ้าระวัง

เพราะฉะนั้นมีธุรกิจหนึ่งที่ยังคงเดินหน้าไปได้อย่างดีเยี่ยม มันก็คือ ธุรกิจการดิลิเวอปรี่ ส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งอาหาร การช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์อุปโภค บริโภค ที่ช่วยให้ลูกค้า ไม่จำเป็นที่ต้องออกมาเสี่ยงในพื้นที่ต่างๆอยากสั่งสินค้าอะไร ก็เข้าไปในเน็ต เลือก และรอคอยรับผ่านบริการการจัดส่งผลิตภัณฑ์

จากความจำเป็นที่มากขึ้นนี้ ไม่ใช่แค่เพียงแค่การจัดส่งสินค้าภายในประเทศเท่านั้น แต่ยังส่งผลทำให้มีสินค้าที่ยังนำเข้ามาอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย https://www.mahacontainer.com/usedcontainer เนื่องจากมีการสั่งผ่านแอพพลิเคชั่น รวมทั้งเช่นกันในทางของการส่งออก เพราะผู้บริโภคเอง ก็ยังสามารถสั่งสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้เช่นกัน

สำหรับตู้คอนเทนเนอร์ที่ใช้ในงานส่งออก บรรจุผลิตภัณฑ์เพื่อส่งไปยังที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นการขนส่งผ่านประเทศ หรือ ขนส่งข้ามจังหวัด ก็เลยยังคงมีการใช้งานอยู่เยอะๆ การขนส่งทางเรือยังป็นทางที่มีความจำเป็นสำหรับการนำเข้าแล้วก็ส่งออกสินค้า ที่มีทั้งรูปแบบของของสด และก็ อาหารแห้ง

อาทิเช่นการขนส่งผลิตภัณฑ์จากการเกษตรที่เป็นผลิตภัณฑ์สดที่จำต้องพิจารณาถึงเรื่องของอุณหภูมิ ตู้คอนเทนเนอร์จำต้องติดตั้งตัวสร้างความเย็นเพื่อรักษาความสดของผลิตภัณฑ์ ทำให้เมื่อขนส่งถึงมือของผู้รับ ผลิตภัณฑ์ยังคงมีความสดใหม่ ส่วนชนิดของสินค้าแห้ง อาทิเช่น เสื้อผ้า เครื่องเรือน เหล่านี้ มีจำนวนและขนาดที่จะต้องอาศัยการขนส่งที่เหมาะสม เนื่องจากว่าค่าขนส่งในแต่ละครั้ง นับเป็นต้นทุนที่ผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นต้องแบกรับ

image

เว้นแต่ตู้คอนเทนเนอร์มือชั้นยอด ในภาคของการขนส่ง มีการนำตู้คอนเทนเนอร์มือสอง หรือ ตู้ soc (shipper owned container) เป็นตู้คอนเทนเนอร์ที่ยังคงใช้งานก้าวหน้า เป็นเกรดส่งออก มาใช้สำหรับขนส่งสินค้าส่งออกได้แบบเดียวกัน

คุณลักษณะเด่นของตู้ soc (shipper owned container) คือราคาที่ ผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลาง และ ขนาดเล็ก ที่ทำธุรกิจส่งออกมองหา เพื่อช่วยออมเงินลงทุน เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ช่วยผู้ประกอบธุรกิจได้ในวิกฤติวัววิดที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในตอนนี้